วิธีการ อบมะคาเดเมีย (baking macadamia)
แมคคาเดเมียอบเกลือ วิธีทํา,แมคคาเดเมียดิบ กินได้ไหม,วิธีแกะเปลือกแมคคาเดเมีย,แม ค ค่า เด เมีย อบ ทั้งเปลือก,แมคคาเดเมีย คั่ว,ต้นแมคคาเดเมีย,แมคคาเดเมีย ราคา,แมคคาเดเมีย ประโยชน์การคั่วถั่วแมคคาเดเมียช่วยเพิ่มรสชาติที่อร่อย โชคดีที่มีวิธีง่ายๆ หลายวิธีในการย่างเองที่บ้าน
แมคคาเดเมียไม่ได้คั่วในกระดองแบบเดียวกับเกาลัด เมื่อคั่วแมคคาเดเมียที่บ้าน วิธีที่ง่ายที่สุดคือซื้อเมล็ดดิบที่แกะออกจากเปลือกแล้ว อย่างไรก็ตาม หากคุณโชคดีพอที่จะมีต้นแมคคาเดเมียที่บ้าน คุณอาจต้องการลงทุนซื้อแคร็กเกอร์แมคคาเดเมียที่ดีเพื่อให้งานสำเร็จลุล่วง แคร็กชุดใหญ่ก่อน คุณจึงมีเมล็ดจำนวนมากพอที่จะคั่วด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งต่อไปนี้:
แมคคาเดเมียอบ
กุญแจสำคัญในการคั่วถั่วแมคคาเดเมียที่บ้านในเตาอบคือการใส่ใจ อย่ามองออกไป อย่าแม้แต่จะกระพริบตา ถั่วสามารถเปลี่ยนจากที่ไม่ถูกต้องไปจนถึงทำมากเกินไปในช่วงเวลาหนึ่ง และเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด คุณต้องให้ความสนใจอย่างเต็มที่กับกระบวนการนี้
ขณะที่คุณกำลังรอให้เตาอบร้อนถึง 120C ให้วางเมล็ดถั่วในชั้นเดียวบนถาดอบ ฉีดสเปรย์น้ำมันมะคาเดเมียหรือน้ำมันพืชเล็กน้อย แล้วโรยเกลือเล็กน้อยด้านบน วางถาดของคุณในเตาอบแล้วย่างประมาณ 8-10 นาทีหรือจนเป็นสีทองเล็กน้อย
นำถาดออกขณะปรุงอาหารและเขย่าเพื่อให้ถั่วเคลื่อนไปรอบ ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าถั่วสุกทั่วถึง เมื่อเสร็จแล้วให้นำออกจากเตาอบและถ่ายโอนไปยังชามทันที ถึงเวลาโรยเกลือเพิ่มเล็กน้อย หรือจะลองพริกป่นหรือเครื่องเทศหรือสมุนไพรอื่นๆ ก็ได้
มะคาเดเมียคั่วมะนาวและไมร์เทิลมะนาว
มะคาเดเมียคั่วมะนาวและไมร์เทิลมะนาว
ย่างแมคคาเดเมียบนบาร์บีคิว
อะไรจะดีไปกว่าถั่วพื้นเมืองของออสเตรเลียที่ปรุงบนบาร์บีคิวฤดูร้อน? ขั้นตอนนี้ง่ายและเป็นวิธีที่ดีในการสร้างของว่างสำหรับผู้ที่ยืนรอบ ๆ บาร์บีคิวและพูดคุย
เตรียมเมล็ดโดยการโยนให้เข้ากันกับเครื่องปรุงรสที่คุณเลือก (รสชาติพื้นเมือง เช่น เลมอนไมร์เทิลและเมล็ดพืชชนิดหนึ่งได้ผลดีเป็นพิเศษเมื่อใช้วิธีนี้) จากนั้นย้ายถั่วไปยังแผ่นอลูมิเนียมฟอยล์ขนาด 30 ซม. ที่รองด้วยกระดาษรองอบ แล้ววางบนเตาย่างบาร์บีคิวให้ห่างจากเปลวไฟโดยตรงเป็นเวลา 10 นาที โยนถั่วเป็นครั้งคราวในช่วงเวลานั้น
แมคคาเดเมียคั่วเครื่องเทศและรมควัน
แมคคาเดเมียคั่วเครื่องเทศและรมควัน
แมคคาเดเมียย่างกระทะ
เช่นเดียวกับการคั่วแมคคาเดเมียในเตาอบ การย่างในกระทะต้องใช้ความใส่ใจอย่างเต็มที่เพื่อให้แน่ใจว่าแมคคาเดเมียจะไม่ไหม้
เพียงตั้งกระทะแห้งบนไฟร้อนปานกลาง ใส่ถั่วและปล่อยให้ร้อน เขย่ากระทะทุก ๆ สองนาทีหรือมากกว่านั้นเพื่อหยุดการเกาะของถั่วและเพื่อให้แน่ใจว่าถั่วคั่วอย่างสม่ำเสมอ หลังจากผ่านไปประมาณ 15 นาที มันควรจะสวยและเป็นสีทอง ซึ่งคุณสามารถเติมเกลือ พริกไทย หรือพริกป่นเพื่อลิ้มรสได้
คุณยังสามารถผัดแมคคาเดเมียในน้ำมันแมคคาเดเมียเล็กน้อย ใช้ความร้อนสูงและให้ถั่วเคลื่อนไปรอบ ๆ กระทะหรือกระทะจนกว่าจะมีสีเล็กน้อย เพิ่มรสชาติของคุณเป็นขั้นตอนสุดท้าย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น