วิธีทำ อบมะคาเดเมีย (baking macadamia)

วิธีการ อบมะคาเดเมีย (baking macadamia)

แมคคาเดเมียอบเกลือ วิธีทํา,แมคคาเดเมียดิบ กินได้ไหม,วิธีแกะเปลือกแมคคาเดเมีย,แม ค ค่า เด เมีย อบ ทั้งเปลือก,แมคคาเดเมีย คั่ว,ต้นแมคคาเดเมีย,แมคคาเดเมีย ราคา,แมคคาเดเมีย ประโยชน์

การคั่วถั่วแมคคาเดเมียช่วยเพิ่มรสชาติที่อร่อย โชคดีที่มีวิธีง่ายๆ หลายวิธีในการย่างเองที่บ้าน

แมคคาเดเมียไม่ได้คั่วในกระดองแบบเดียวกับเกาลัด เมื่อคั่วแมคคาเดเมียที่บ้าน วิธีที่ง่ายที่สุดคือซื้อเมล็ดดิบที่แกะออกจากเปลือกแล้ว อย่างไรก็ตาม หากคุณโชคดีพอที่จะมีต้นแมคคาเดเมียที่บ้าน คุณอาจต้องการลงทุนซื้อแคร็กเกอร์แมคคาเดเมียที่ดีเพื่อให้งานสำเร็จลุล่วง แคร็กชุดใหญ่ก่อน คุณจึงมีเมล็ดจำนวนมากพอที่จะคั่วด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งต่อไปนี้:

แมคคาเดเมียอบ

กุญแจสำคัญในการคั่วถั่วแมคคาเดเมียที่บ้านในเตาอบคือการใส่ใจ อย่ามองออกไป อย่าแม้แต่จะกระพริบตา ถั่วสามารถเปลี่ยนจากที่ไม่ถูกต้องไปจนถึงทำมากเกินไปในช่วงเวลาหนึ่ง และเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด คุณต้องให้ความสนใจอย่างเต็มที่กับกระบวนการนี้

ขณะที่คุณกำลังรอให้เตาอบร้อนถึง 120C ให้วางเมล็ดถั่วในชั้นเดียวบนถาดอบ ฉีดสเปรย์น้ำมันมะคาเดเมียหรือน้ำมันพืชเล็กน้อย แล้วโรยเกลือเล็กน้อยด้านบน วางถาดของคุณในเตาอบแล้วย่างประมาณ 8-10 นาทีหรือจนเป็นสีทองเล็กน้อย

นำถาดออกขณะปรุงอาหารและเขย่าเพื่อให้ถั่วเคลื่อนไปรอบ ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าถั่วสุกทั่วถึง เมื่อเสร็จแล้วให้นำออกจากเตาอบและถ่ายโอนไปยังชามทันที ถึงเวลาโรยเกลือเพิ่มเล็กน้อย หรือจะลองพริกป่นหรือเครื่องเทศหรือสมุนไพรอื่นๆ ก็ได้

มะคาเดเมียคั่วมะนาวและไมร์เทิลมะนาว

มะคาเดเมียคั่วมะนาวและไมร์เทิลมะนาว

ย่างแมคคาเดเมียบนบาร์บีคิว

อะไรจะดีไปกว่าถั่วพื้นเมืองของออสเตรเลียที่ปรุงบนบาร์บีคิวฤดูร้อน? ขั้นตอนนี้ง่ายและเป็นวิธีที่ดีในการสร้างของว่างสำหรับผู้ที่ยืนรอบ ๆ บาร์บีคิวและพูดคุย

เตรียมเมล็ดโดยการโยนให้เข้ากันกับเครื่องปรุงรสที่คุณเลือก (รสชาติพื้นเมือง เช่น เลมอนไมร์เทิลและเมล็ดพืชชนิดหนึ่งได้ผลดีเป็นพิเศษเมื่อใช้วิธีนี้) จากนั้นย้ายถั่วไปยังแผ่นอลูมิเนียมฟอยล์ขนาด 30 ซม. ที่รองด้วยกระดาษรองอบ แล้ววางบนเตาย่างบาร์บีคิวให้ห่างจากเปลวไฟโดยตรงเป็นเวลา 10 นาที โยนถั่วเป็นครั้งคราวในช่วงเวลานั้น

แมคคาเดเมียคั่วเครื่องเทศและรมควัน

แมคคาเดเมียคั่วเครื่องเทศและรมควัน

แมคคาเดเมียย่างกระทะ

เช่นเดียวกับการคั่วแมคคาเดเมียในเตาอบ การย่างในกระทะต้องใช้ความใส่ใจอย่างเต็มที่เพื่อให้แน่ใจว่าแมคคาเดเมียจะไม่ไหม้

เพียงตั้งกระทะแห้งบนไฟร้อนปานกลาง ใส่ถั่วและปล่อยให้ร้อน เขย่ากระทะทุก ๆ สองนาทีหรือมากกว่านั้นเพื่อหยุดการเกาะของถั่วและเพื่อให้แน่ใจว่าถั่วคั่วอย่างสม่ำเสมอ หลังจากผ่านไปประมาณ 15 นาที มันควรจะสวยและเป็นสีทอง ซึ่งคุณสามารถเติมเกลือ พริกไทย หรือพริกป่นเพื่อลิ้มรสได้

คุณยังสามารถผัดแมคคาเดเมียในน้ำมันแมคคาเดเมียเล็กน้อย ใช้ความร้อนสูงและให้ถั่วเคลื่อนไปรอบ ๆ กระทะหรือกระทะจนกว่าจะมีสีเล็กน้อย เพิ่มรสชาติของคุณเป็นขั้นตอนสุดท้าย

การอบมะคาเดเมีย

มะคาเดเมียคือ

เป็นไม้ผลยืนต้นประเภทไม้ผลัดใบ เปลือกนอกสีเขียวเมื่อลอกเปลือกนอกออกจะเป็นเมล็ดสีน้ำตาลเข้ม ลักษณะแข็งมาก เรียกว่า “นัท” เป็นถั่วเปลือกแข็ง เนื้อในมีสีขาวปนเหลือง รสชาติอร่อย มัน กรอบ ประกอบด้วยน้ำมัน ซึ่งเป็นไขมันอิ่มตัวไม่มีคอเลสเตอรอลช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ช่วยลดอัตราการเป็นโรคหัวใจและมีคุณค่าทางโภชนาการสูง จึงเป็นที่นิยมของผู้รักสุขภาพ ปัจจุบัน มะคาเดเมีย จึงถูกนำมาแปรรูปหลากหลายชนิด
ผลิตภัณฑ์ 2 ชนิด คือ มะคาเดเมียอบแห้ง มีทั้งรสธรรมชาติและอบเกลือ อีกชนิดคือ น้ำมันมะคาเดเมีย ใช้สำหรับทาผิว ให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นและยังมีความเข้มข้นของกรดไขมันปาล์มโตเลอิกค่อนข้างสูง ซึ่งกรดไขมันนี้เป็นไขมันชนิดเดียวกันกับต่อมไขมันในร่างกายที่ขับออกมา จึงสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดาย

ขั้นตอนการผลิตมะคาเดเมียอบแห้งว่า

1.เริ่มจากการรวบรวมเมล็ดมะคาเดเมีย
2.จากนั้นกะเทาะเปลือกเขียวออกก่อนจะได้กะลามะคาเดเมียที่เป็นสีน้ำตาลเข้มเปลือกมะคาเดเมียแข็งมาก
3.พอได้กะลาแล้วนำไปแยกขนาดโดยใช้เครื่องคัดแยกเป็น 3 ขนาด คือ เล็ก กลาง ใหญ่ จากนั้นนำมาตากในที่ร่มไว้ ประมาณ 1 สัปดาห์ ให้แห้งเพื่อลดความชื้น แล้วนำกะลามะคาเดเมียไปอบ
4.หลังจากนั้น นำมะคาเดเมียที่อบแล้วมากะเทาะกะลาออกด้วยเครื่องกะเทาะกะลาจะได้เนื้อในมะคาเดเมียที่มีเนื้อในสีขาวปนเหลือง นำมาแยกเนื้อมะคาเดเมียที่เต็มเมล็ดและครึ่งเมล็ดออกจากกัน เพราะเนื้อในของมะคาเดเมียที่เต็มเมล็ดจะมีราคาดีกว่า
5.หลังจากนี้นำไปอบโดยอบต่อเนื่อง 48 ชั่วโมงหรือ 2 วัน (ประมาณ 50 องศา)จากนั้นนำมาบรรจุใส่ถุงสุญญากาศแล้วแช่เย็นเพื่อคงความอร่อยและคงสภาพไว้ได้นาน ก่อนจำหน่ายจะนำมาแพ็กใส่ถุงจำหน่ายตามที่ลูกค้าสั่ง

สาระน่ารู้ตู้อบลมร้อน วิธีการอบสินค้าประเภทต่างๆ

--------------------
#Mahachok #ตู้อบลมร้อน สอบถามสินค้ารุ่นอื่นๆ
แนน >> สั่งสินค้า https://lin.ee/52fTZWIfc
0863343495
0618325995
ไอดีไลน์ : @bfu0743f

--------------------

Mahachok
Website :https://xn--m3cic2akk8ce6h8gf.blogspot.com/ 
78/77 Kubon-Ramintra Tarang Bangkeng BKK 10220 Thailand
Cell: +66-86-334-3495
Cell: +66-61-832-5995

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม ตู้อบลมร้อน

ตู้อบลมร้อน วิทยาศาสตร์ science incubator

  ขายดี ตู้อบวิทยาศาสตร์ (science incubator) 300-500 องศา ตู้อบความร้อนวิทยาศาสตร์,ตู้อบวิทยาศาสตร์ ราคา,ตู้อบเครื่องแก้ว,ตู้อบในห้องแลป,ตู้...

คลังบทความของบล็อก ตู้อบลมร้อน