วิธีการ อบเนื้อแดดเดียว ทําเนื้อแดดเดียว (one sun roast)

วิธีการ อบเนื้อแดดเดียว (one sun roast)

เครื่องอบลมร้อนอุตสาหกรรม,ทําเนื้อแดดเดียว ใช้เนื้อส่วนไหน,วิธีทําเนื้อแดดเดียว ไม่มีแดด,สูตรเนื้อแดดเดียว สูตรโบราณ,เนื้อแดดเดียวเตาอบลมร้อน,เครื่องอบเนื้อแดดเดียว,สูตรหมักเนื้อแดดเดียว อิสลาม,เนื้อแดดเดียว หม้อทอดไร้น้ำมัน,การทอดเนื้อแดดเดียว

การอบเนื้อแดดเดียว
การอบเนื้อแดดเดียว


การอบเนื้อแดดเดียว เลือกชิ้นเนื้อ

การอบเนื้อแดดเดียว เลือกชิ้นเนื้อที่ไร้มัน อย่างเนื้อเซอร์ลอยน์ เนื้อสเต็กใบบัว เนื้อสะโพกใน หรือเนื้ออายราวนด์ ,การอบเนื้อแดดเดียว จะช่วยประหยัดเวลาได้ในภายหลังเดี๋ยวนี้เนื้อแดดเดียวก็มีทำมาจากไก่งวงเช่นกัน ,การอบเนื้อแดดเดียว เนื้อไก่ง่วงมีรสชาติที่อ่อนนุ่ม ดูดซับรสเครื่องปรุงเครื่องเทศได้ แถมยังไร้ไขมันอีกด้วย
อย่างไรก็ตาม ,การอบเนื้อแดดเดียว ไม่จำเป็นต้องใช้เฉพาะเนื้อวัวหรือเนื้อไก่งวงในการทำเนื้อแดดเดียว ,การอบเนื้อแดดเดียว ไม่ว่าจะเป็นเนื้อไบซัน เนื้อกวาง เนื้อกวางเอลก์ เนื้อกวางเรนเดียร์ เนื้อแซลมอน หรือเนื้ออื่นๆ ก็สามารถใช้ได้ทั้งนั้น

การอบเนื้อแดดเดียว กำจัดไขมันที่เห็นออกให้หมด. ไขมันเป็นสาเหตุที่ทำให้เนื้อแดดเดียวเสียได้อย่างรวดเร็ว ให้หั่นเนื้อให้เป็นชิ้นยาวบาง โดยบางกว่า 1/20 นิ้ว ,การอบเนื้อแดดเดียว (คนขายเนื้อบางที่ก็แล่ให้ แลกกับค่าแล่นิดหน่อยถ้าคุณขอ) ในการที่จะแล่เนื้อง่ายๆ ให้นำเนื้อไปแช่ช่องแช่แข็งสัก 5 ชั่วโมงก่อนจะนำมาหั่น ,การอบเนื้อแดดเดียว จะหั่นตามแนวกล้ามเนื้อของเนื้อ ,การอบเนื้อแดดเดียว หรือหั่นด้านตรงข้ามก็ได้ บางคนก็บอกว่าถ้าหั่นด้านตรงข้ามนั้นจะง่ายในการเคี้ยวมากกว่า เล็มไขมันออก ,การอบเนื้อแดดเดียว เนื่องจากว่าไขมันจะไม่มีทางแห้งขณะที่ความเป็นจริงคือไขมันจะทำให้เนื้อเสียเร็ว มันก็ยังจะไม่อร่อย และนำให้เนื้อเหนียวเกินจะเคี้ยวอีกด้วย ,การอบเนื้อแดดเดียว เราต้องบอกให้ทราบไว้ เพราะส่วนใหญ่แล้วคนก็ไม่ชอบกินมันเนื้อกันอยู่แล้ว ,การอบเนื้อแดดเดียว โดยเฉพาะในเนื้อแดดเดียวยิ่งแล้วใหญ่ คุณจะยังรู้สึกถึงรสสัมผัสของมันได้แม้ว่าจะนำไปตากแห้งแล้ว

การหมักเนื้อ 

การอบเนื้อแดดเดียว ใช้ส่วนผสมของน้ำมันมะกอกและน้ำส้มสายชู เกลือทะเล หรือสูตรที่คุณชอบ ,การอบเนื้อแดดเดียว ถ้าคุณจะหมักเนื้อ ให้นำเนื้อไปแช่หมักในตู้เย็นเป็นเวลา 10-24 ชั่วโมง เพื่อที่เนื้อจะได้ดูดซับรสชาติได้ ขั้นตอนนี้ไม่ได้เป็นขั้นตอนที่จำเป็นต้องทำ ความชุ่มฉ่ำที่เพิ่มมาอาจทำให้การตากใช้เวลานานขึ้น ,การอบเนื้อแดดเดียว และอาจทำให้เนื้อแดดเดียวเหนียวขึ้นด้วย หากใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปจะดีมากหนึ่งในสูตรหมักเนื้อที่ดีคือควันเหลว ,การอบเนื้อแดดเดียว ซอสถั่วเหลือง ซอสวูสเตอร์ ทาบาสโก้ และน้ำตาลทรายแดง
,การอบเนื้อแดดเดียว อีกหนึ่งสูตรหมักเนื้อที่ดีประกอบด้วย เบียร์ dark Belgian ale (เบียร์ดำจากเบลเยี่ยม) (ใช่ อ่านถูกแล้วล่ะ!) น้ำผึ้ง ซอสถั่วเหลือง เมล็ดมัสตาร์ด กระเทียม และมะนาว
,การอบเนื้อแดดเดียว เติมลูกโดดลงไปในเนื้อแดดเดียวด้วยพริกเสียหน่อยสิ! พริกฮาบาเนโร่ จาลาปิโน หรือพริกอนาไฮม์ก็ต่างเหมาะที่สุดในการกับการเพิ่มลงไป (ในปริมาณที่พอเหมาะ) ในการหมักเนื้อแดดเดียวทั้งนั้น
การอบเนื้อแดดเดียว เติมรสชาติที่ไม่ได้หาได้ทั่วไปในเนื้อแดดเดียว ด้วยการเติมน้ำสับปะรด (เนื้อแดดเดียวสูตรฮาวาย) ขิง (เนื้อแดดเดียวสูตรเอเชีย) ,การอบเนื้อแดดเดียว หรือผงแกงกะหรี่ (เนื้อแดดเดียวสูตรอินเดีย) อย่ากลัวที่จะทดลองไปเลย!

,การอบเนื้อแดดเดียว ปรุงเนื้อตามใจชอบ. การอบเนื้อแดดเดียว อย่ากลัวที่จะใช้เกลือ เกลือเป็นตัวช่วยขจัดน้ำออกจากเนื้อได้นะ จดไว้ว่า: แนะนำให้ใช้การหมักแบบธรรมดา ที่ใช้น้ำมัน น้ำส้มสายชู ควันเหลว และน้ำตาลทรายแดง โรยเกลือ พริกไทย ซินนาม่อน และพริกชิโปเลจำนวนเล็กน้อยลงบน,การอบเนื้อแดดเดียว เนื้อหมัก หรือจะโรยเนื้อแดดเดียวหมักด้วยผักชี ยี่หร่า กานพลู และ (หรือไม่ต้องใส่) จันทน์เทศ เพื่อทำเนื้อแดดเดียวสูตรแอฟริกาก็ได้ น้ำผึ้ง พริกป่นแดง และพริกไทยดำก็ใช้เพื่อความนุ่มและดึงความหวานของเนื้อแดดเดียวขึ้นมาได้
,การอบเนื้อแดดเดียว ลองใส่ออริกาโน่บด พริกป่น ผงกระเทียม และผงปาปิกร้าปรุงเนื้อแดดเดียวหมักดูสิ


การอบและเก็บเนื้อแดดเดียว กำจัดน้ำออกจากเนื้อ

การอบเนื้อแดดเดียว คราวนี้มาถึงส่วนสำคัญที่คุ้มค่ากันได้แล้ว คือการกำจัดความชื้นทั้งหมดออกจากเนื้อ การใช้เครื่องดูดความชื้น เป็นวิธีพื้นฐานในการทำเนื้อแดดเดียว ,การอบเนื้อแดดเดียว แม้ว่าคุณจะสามารถใช้เตาอบได้ก็ตาม (ลงไปดูขั้นตอนที่ 3) ให้เนื้อแต่ละชิ้นมีที่ว่างระหว่างกัน ,การอบเนื้อแดดเดียว เพื่อยอมให้ลมสามารถผ่านเข้าไปพัดเนื้อได้ อย่าให้เนื้อขาดออกจากกันถ้าทำได้ใช้น้ำมันกันอาหารติดฉีดตรงตะแกรงของเครื่องดูดความชื้น แล้วเรียงเนื้อบนตะแกรงนั้น รอดู. ,การอบเนื้อแดดเดียว เนื้อแดดเดียวจะใช้เวลาอบประมาณแปดถึงสิบสองชั่วโมง กว่าจะกลายเป็นเนื้อแดดเดียวจริงๆ และแห้งอย่างน่ามหัศจรรย์ตรวจสอบเนื้อแดดเดียวอย่างต่อเนื่องหลังจากผ่านไป 2 ชั่วโมง และทุกๆ 30 นาทีหลังจากนั้น จนกว่าจะได้เนื้ออย่างที่คุณต้องการ ,การอบเนื้อแดดเดียว แล้วนำมาตัดดูว่าด้านในยังดิบอยู่หรือไม่ เนื้อแดดเดียวควรเป็นสีน้ำตาลเข้มหรือสีม่วงแดง

หรือว่าจะใช้เตาอบแทนก็ได้ ถ้าคุณไม่มีเครื่องดูดความชื้น. (ตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 70 องศาเซลเซียส) ถ้าต่ำกว่านี้อาจทำให้เนื้อเสียเร็ว เพราะมันไม่ร้อนพอที่จะฆ่าเชื้อแบคทีเรียในเนื้อได้ และยังจะเป็นตัวฟักเชื้อโรคที่อยู่ในเนื้ออยู่แล้วอีกด้วย โดยปล่อยให้เตาอบได้ทำการวอร์มเสียก่อนความร้อนนี้ไม่ได้มีวัตถุประสงค์ที่จะนำมาปรุงเนื้อแดดเดียวของคุณ ความร้อนอ่อนๆ นี้มีไว้เพื่อระบายน้ำออก เพื่อให้ความชื้นระเหยออกไปนั่นเอง
วางเนื้อที่เตรียมเสร็จแล้วลงบนตะแกรงซี่โดยตรง โดยวางกระทะหรือถาดรองไว้ด้านล่าง เพื่อรองน้ำหมักที่จะหยดลงมาจากเนื้อแดดเดียว

อบ 1-3 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความหนาของชิ้นเนื้อ การระบายน้ำออกอาจใช้เวลานานหน่อย ฉะนั้นคุณต้องดูให้แน่ใจว่าเนื้อสุกทั่วกันทั้งชิ้นแล้วก่อนที่จะนำออกจากเตาอบ ให้กลับมาตรวจดูเนื้อแดดเดียวหลังผ่านไป 90 นาที และมาดูอีกทุกๆ 30 นาทีหลังจากนั้น

เก็บเนื้อแดดเดียวสดๆ ไว้ในที่แห้งเพื่อถนอมเอาไว้. ใช้เหยือกเมสันจาร์เพื่อเก็บปิดอย่างปลอดภัยที่สุด แล้วนำเนื้อแดดเดียวไปแช่ในตู้เย็นหรือช่องแช่แข็งจนกว่าจะนำออกมารับประทาน โดยต้องกินเนื้อแดดเดียวนี้ภายในสองสัปดาห์ นับตั้งแต่ตอนที่เตรียมเนื้อ แม้เนื้อแดดเดียวจะสามารถอยู่ได้ถึงสามเดือนก็ตามเนื้อแดดเดียวควรเก็บในถุงพลาสติกสุญญากาศที่มีถุงดูดออกซิเจนออกป้องกันการเน่าเสียได้ แม้ว่าส่วนใหญ่มันจะทำที่บ้านไม่ค่อยได้สักเท่าไร หรืองานอบอุตสาหกรรม

สาระน่ารู้ตู้อบลมร้อน วิธีการอบสินค้าประเภทต่างๆ


--------------------
จำหน่าย เตาอบ
กุ๊ก >> สั่งสินค้า https://lin.ee/52fTZWIfc
0863343495
02-0129393
ไอดีไลน์ : @bfu0743f
--------------------

Mahachok
Website :https://xn--m3cic2akk8ce6h8gf.blogspot.com/ 
78/77 Kubon-Ramintra Tarang Bangkeng BKK 10220 Thailand
Cell: +66-86-334-3495
Cell: +66-61-832-5995

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม ตู้อบลมร้อน

ตู้อบลมร้อน วิทยาศาสตร์ science incubator

  ขายดี ตู้อบวิทยาศาสตร์ (science incubator) 300-500 องศา ตู้อบความร้อนวิทยาศาสตร์,ตู้อบวิทยาศาสตร์ ราคา,ตู้อบเครื่องแก้ว,ตู้อบในห้องแลป,ตู้...

คลังบทความของบล็อก ตู้อบลมร้อน